Chọn cửa sổ inox hay cửa sổ gỗ?

Một ngôi nhà xinh đẹp, một tổ ấm yên bình và tràn ngập tiếng cười chính là nơi mỗi chúng ta luôn muốn trở về sau những phút giây làm việc mệt mỏi. Chính bởi vậy, nhiều người luôn có suy nghĩ thường trực là chăm chút cho ngôi nhà của mình từng li từng tí để nó trở nên hoàn hảo nhất có thể. Đó có thể là màu sơn, là những chiếc chậu cây cảnh nhỏ nhỏ, xinh xinh,... hay đơn giản chỉ là khung cửa sổ bé nhỏ để tô điểm cho ngôi nhà.
Có thể nói chiếc cửa sổ đóng một vai trò rất quan trong trong kiến trúc của một ngôi nhà. Nó không chỉ có giá trị thẩm mí tôn lên vẻ đẹp mà còn có tác dụng như một phương tiện để điều hòa không khí, giúp cho bầu không khí trong ngôi nhà thoáng đãng, tráng bí, ngột ngạt. Thêm vào đó, đó còn là nguồn cung cấp ánh sáng từ nhiên, tiết kiệm điện và tài nguyên thiên nhiên. Vào mùa hè, mở cửa sổ đó những ngọn gió mát lành chẳng phải là điều mà rất nhiều người yêu thích đó sao? 
Cửa sổ quan trong là vậy bên rất nhiều người khi xây nhà khá đau đầu khi lựa chọn chất liệu làm cửa sổ. Đó cũng là vấn đề nà chúng tôi muốn đề cập đến với mọi người ngày hôm nay (chất liệu làm cửa sổ) 
Hiện nay, trên thực tế có rất nhiều sự lựa chọn cho khung cửa sổ nhà bạn. Trái lại với khung cửa sổ sắt nhanh hoen gỉ thiếu thẩm mĩ thì cửa sổ inox và cửa sổ gỗ là được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả. 
Cửa sổ gỗ có ưu điểm là không hoen gỉ, dễ tạo hình nà mang lại giá trị thẩm mĩ cao. Nhưng nhược điểm được ghi nhận là giá thành đắt lâu ngày dẫn đến mối mọt. Thêm vào đó, tuy đã có những cải tiến nhưng cửa sổ gỗ lại khá là đơn điệu và thiếu tính thẩm mĩ. Nếu không phải là người thợ khéo tay lành nghề thì sẽ khó có thể tạo ra một khung cửa sổ bằng gỗ đẹp và tôn lên giá trị thẩm mĩ của căn nhà.
Ngược lại cửa sổ inox cũng có một số ưu và nhược điểm nhất định. Như chúng ta đã biết, inox là một chất liệu khá phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Nó là một bước tiến quan trọng của xã hội hiện đại. Cửa sổ inox có ưu điểm là chất liệu không gỉ không bị hao mòn trong mọi điều kiện thời tiết, đặc biệt là đối với thời tiết Việt Nam nóng ẩm và mưa quanh năm.  Ngoài ra gần đây rất nhiều người thợ khéo tay lành nghề đã cải tiến và học hỏi những kỹ thuật mới có giá trị cao. Đó là việc uốn dẻo, dát mỏng inox để tạo ra những cửa xổ inox có hoa văn đẹp và tinh tế cũng như không kém phần sang trọng tôn lên vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà. Tuy nhiên, cửa sổ inox cũng có nhược điểm là việc sỉ màu theo thời gian. Việc này cần có một người có thể giúp bạn vệ sinh và làm sáng lại cửa sổ inox. Và đôi khi dễ gãy do tác động của một lực mạnh.  Đó là lý do mà bạn cần phải giữ gìn cũng như tránh tiếp xúc với các lực mạnh cho cửa sổ inox nhà mình. 
 
Lên đầu trang